Tin Nóng

Quảng cáo - Trái - 120x300
Quảng cáo - Phải- 120x300

AFF Cup 2018 sắp đến gần: Giấc mơ thầy Park!

02:05 26/05/2022

6500

Sau khi ổn định xong hàng thủ, thầy Park đang có quyền mơ về chiến tích cùng ĐT Việt Nam ở sân chơi AFF Cup 2018 như cách đây tròn chục năm. Đó là dâng cao chức vô địch!

Ở đợt loại đầu tiên, HLV Park Hang Seo nói lời chia tay với hai hậu vệ là Văn Thành, Viết Tú. Tuy nhiên, trong tay ông vẫn còn đó 8 cầu thủ thi đấu ở tuyến dưới.

Và trước khi chốt danh sách cuối cùng, khả năng chỉ có thêm 1 cầu thủ chia tay bởi theo quy định của BTC, mỗi đội được đăng ký 23 cầu thủ và 1 thủ môn dự phòng. Không loại trừ khả năng, suất đó lại nằm ở vị trí hậu vệ.

Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo vẫn rất yên tâm với những con người mà mình đang có khi phần đông đều có kinh nghiệm thi đấu rất nhiều, bất chấp tuổi đời khá trẻ từ Đình Trọng, Văn Hậu cho tới người “lớn tuổi” nhất là Quế Ngọc Hải.

Hàng thủ không đông, nhưng rất tinh khi đây đều đang là những hậu vệ hàng đầu V.League cũng như sẽ đóng vai chính ở tuyển Việt Nam trong vài năm tới đây.

Dù yên tâm là thế, nhưng vẫn còn trục trặc nho nhỏ để khiến chiến lược gia người Hàn Quốc khó có thể ngủ ngon, khi vị trí mà Văn Thanh để lại với cái tên có thể trám vào còn bỏ ngỏ.

HLV Park Hang Seo đang đặt niềm tin vào Trọng Hoàng, một cầu thủ đa năng nhưng rõ ràng cũng khó cho chiến lược gia người Hàn Quốc khi cầu thủ người Nghệ An đã rất lâu không thi đấu nơi hàng thủ để hơi khó đảm bảo cảm giác về không gian chơi bóng một cách ổn nhất.

Lựa chọn Trọng Hoàng là giải pháp không hề mong muốn nhưng phải ưu tiên, dù HLV Park Hang Seo có lý do để đặt niềm tin vào Hoàng “bò” với nền tảng thể lực sung mãn, cũng như khả năng chơi tấn công ổn từ biên. Nhưng đây cũng sẽ là sự mạo hiểm rất lớn, khi như đã nói đã lâu Trọng Hoàng không gánh vác nhiệm vụ nơi hàng thủ một cách chính thống.

Nhìn lại số hậu vệ mà HLV Park Hang Seo đang có, rõ ràng không khó để thuyền trưởng tuyển Việt Nam thay đổi phương án với Trọng Hoàng bên hành lang cánh phải, mà cụ thể hơn là Quế Ngọc Hải – người chơi khá đa năng nơi hàng thủ.

Giải pháp đưa Quế Ngọc Hải ra biên, và nhường vị trí trung vệ còn lại cho một trong 3 cái tên Duy Mạnh, Đình Trọng, Tiến Dũng dường như cũng hợp lý khi đây là những người đã chơi với nhau 2 giải đấu lớn là VCK U23 châu Á, Asiad một cách rất ổn.

Kéo Hải “Quế” ra biên đồng nghĩa với sức tấn công từ hành lang cánh phải sẽ ít nhiều bị hạn chế so với sử dụng Trọng Hoàng. Nhưng, đổi lại khi phòng ngự sẽ đảm bảo hơn với một người quen đá thấp như trung vệ của SLNA.

Đương nhiên, đây cũng chỉ là một trong những phương án mà HLV Park Hang Seo tính tới. Bởi dường như chiến lược gia người Hàn Quốc đã có quyết định về vị trí mà Văn Thanh để lại, và người đó không ai khác là Trọng Hoàng.

Nhưng cũng sẽ giống mọi HLV khác, chắc chắn thầy Park không chỉ có phương án với duy nhất Trọng Hoàng, để nếu khi quá “bí” có thể Quế Ngọc Hải sẽ phải ra biên.

Tuy vậy, người hâm mộ có thể yên tâm về vị trí của Văn Thanh và giờ là lúc để các cầu thủ cùng HLV Park Hang Seo phất cờ.

 

Tin nóng khác

Bình luận