Tin Nóng

Quảng cáo - Trái - 120x300
Quảng cáo - Phải- 120x300

HLV Park Hang-seo: ‘Công Phượng sẽ thích ứng với bóng đá Hàn Quốc’

03:05 26/05/2022

6227

Vị thuyền trưởng của tuyển Việt Nam đặt niềm tin lớn vào trò cưng, dù anh chưa đá chính lần nào cho Incheon United.

“Nếu cầu thủ Việt Nam được chơi bóng ở các giải vô địch có trình độ cao hơn, đó là điều tốt cho tương lai bóng đá Việt Nam”, HLV Park Hang-seo chia sẻ về việc 3 tuyển thủ Công Phượng, Xuân Trường, Văn Lâm đồng loạt rời Việt Nam trước thềm mùa giải 2019. “Tôi không thể trực tiếp giúp học trò ra nước ngoài thi đấu. Việc ấy do CLB chủ quản của họ định đoạt”.

Việc cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài chơi bóng vẫn còn là điều mới mẻ. Trước thế hệ hiện tại, Huỳnh Đức, Công Vinh từng đem chuông đi đánh xứ người nhưng bất thành. Ngay chính Công Phượng và Xuân Trường, đều đã có dịp thử sức ở Nhật Bản, Hàn Quốc, nhưng không mang lại thành tích đáng kể.

Lần xuất ngoại này mang theo nhiều hy vọng của người hâm mộ, bởi sau lưng các tuyển thủ là thành công của bóng đá Việt Nam trong năm 2018. Ông Park nhận định: “Thời gian tới, tôi chắc Công Phượng sẽ có nhiều thời gian ra sân hơn. Tôi tin rằng cậu ấy sẽ thích ứng tốt với bóng đá Hàn Quốc”. Nhà cầm quân 60 tuổi cũng dự lễ ra mắt của Công Phượng tại Incheon.

Ông nói thêm: “Tôi đã nói với Công Phượng, là mỗi đội sẽ có một HLV khác nhau. Giờ chơi cho Incheon, cậu cần tuân thủ mọi yêu cầu của HLV, bất kể trong hoàn cảnh nào. Nếu làm được, tôi chắc Công Phượng sẽ thành công ở K-League”.

HLV Park Hang-seo cũng thổ lộ, ông đã nhắn tin chúc mừng Công Phượng, ngay sau khi tiền đạo này có trận ra mắt Incheon United cuối tuần trước. Ông cũng liên tục đốc thúc các trợ lý cập nhật những tin tức mới về chân sút sinh năm 1995.

Một tiền đạo khác cũng được quan tâm trong thời gian qua là Hà Đức Chinh. Chân sút của SHB Đà Nẵng nhận lời chê của người thầy tại CLB, Lê Huỳnh Đức, rằng anh khó lòng chiếm suất trên đội tuyển.

Phản bác lại ý kiến này, ông Park nói: “Tôi nghĩ CLB có một phần trách nhiệm trong việc giúp Đức Chinh lấy lại phong độ. Vấn đề của cậu ấy có thể từ chính bản thân, nhưng cũng có nguyên nhân từ chính CLB. Tôi thấy ở V-League, 70-80% các đội sử dụng tiền đạo ngoại và chơi bóng bổng. Nếu họ cứ duy trì lối đá như vậy, liệu có phù hợp với lộ trình phát triển của bóng đá Việt Nam. Thêm nữa, cầu thủ Việt bất lợi về thể hình, thể lực. Nếu giữ lối đá ấy, những người như Đức Chinh lấy gì để cạnh tranh".

Tin nóng khác

Bình luận