Tin Nóng

Quảng cáo - Trái - 120x300
Quảng cáo - Phải- 120x300

Man City có khả năng bị cấm tham dự Champions League

02:05 26/05/2022

6025

Đội bóng nửa xanh thành Manchester đang đứng trước nguy cơ bị cấm tham dự Champions League do vướng phải luật công bằng tài chính thời gian qua.

Theo đó, Man City đang bị cáo buộc là giấu các khoản đầu từ lên tới hàng chục triệu bảng tới từ các ông chủ giàu có tời từ Abu Dhabi. Chính điều này đã khiến đội bóng có thể mạnh tay chi tiền trên thị trường chuyển nhượng.

Theo thông tin thì Man City đã sử dụng các thỏa thuận tài trợ để phá vỡ các quy tắc về số tiền mà chủ sở hữu có thể rót vào CLB.

Cụ thể, đội bóng nước Anh đã nhận được 60 triệu bảng từ hãng hàng không Etihad Airways nhưng thực tế số tiền của hãng hàng không này chi ra cho Man City chỉ vỏn vẹn là 8 triệu bảng. Số tiền còn lại là được nhận từ các ông chủ sở hữu của đội bóng là Tập đoàn Abu Dhabi United đồng thời là chủ sở hữu của Etihad Airways.

Nếu UEFA điều tra Man City có những vi phạm liên quan đến luật công bằng tài chính (FFP) một lần nữa thì họ sẽ bị tước quyền tham dự Champions League.

Trước đó, đội bóng này cũng đã phải nộp 49 triệu bảng tiền phạt và giới hạn số cầu thủ được chơi tại Champions League do vi phạm điều luật trên.

Tin nóng khác

Bình luận