Tin Nóng

Quảng cáo - Trái - 120x300
Quảng cáo - Phải- 120x300

Pháp vô địch World Cup: Chiến thắng không dành riêng cho một ngôi sao

01:06 28/06/2022

11050

Trước trận chung kết World Cup 2018, có một danh hiệu khó đoán biết nhất, danh hiệu thực sự không ai dám đoán. Đó là cầu thủ hay nhất giải, còn Chiếc giày vàng thì quá rõ.

Vậy, nếu bạn là giám khảo, bạn chấm ai là cầu thủ hay nhất World Cup?

Khó. Hazard ư? Quá xứng đáng. Tuy nhiên, anh ta chỉ có huy chương đồng. Modric ư? Cũng quá xứng đáng, nhưng anh ta chỉ là người về nhì. Mà trong các cuộc chơi kiểu này, chỉ vô địch mới có quyền nói chuyện.

Nhưng nhà tân vô địch Mbappe có xứng không so với Modric hay Hazard? Chẳng xứng, xét cả về con số thống kê lẫn về tầm ảnh hưởng trên sân.

Vậy thì trao cho ai nhỉ? Trao cho ai cũng khó. Hay là trao cho VAR? Nhưng VAR không phải con người trên sân. Khó như thế, chứng tỏ các ngôi sao đã toả sáng ở World Cup quá sàn sàn nhau.

Nếu sàn sàn nhau, chứng tỏ World Cup không có ngôi sao ư? Lại sai. Một cầu thủ 19 tuổi, được bình chọn cầu thủ hay nhất trận 2 lần trong giải như Mbappe (trận Peru, Argentina), đã thế lại còn ghi bàn đẹp trong trận chung kết World Cup không phải ngôi sao ư?

 

Một ngôi sao không thể quyết định tất cả?

Song, chức vô địch của Pháp có phụ thuộc vào Mbappe nhiều hay không, như Zinedine Zidane 1998? Thực chất là không. Nhưng không có Mbappe, Pháp có vào chung kết không? Cũng không.

Còn Modric, người cuối cùng nhận giải ấy thì sao? Modric không phải người nằm trong tốp những người ghi nhiều bàn thắng nhất hay kiến tạo nhiều nhất. Vậy Modric nhận giải cầu thủ hay nhất có xứng đáng? Câu trả lời nằm trong câu hỏi “Không có Modric, Croatia có vào chung kết nổi không?”.

Không có Modric, Croatia không thể vào chung kết. Không Mbappe, Pháp không thể vào chung kết chứ đừng nói vô địch. So sánh với những đóng góp của Kane và Hazard, họ cũng không vượt trội.

Và đó là câu trả lời của World Cup lần này. Bóng đá bây giờ là bóng đá muốn khẳng định “Hãy quên đi chuyện một ngôi sao quyết định tất cả”.

Tin nóng khác

Bình luận