Tin Nóng

Quảng cáo - Trái - 120x300
Quảng cáo - Phải- 120x300

Quang Hải được đề cử giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á 2018

12:06 28/06/2022

6301

Với phong độ ấn tượng trong màu áo các đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup, Nguyễn Quang Hải đã lọt vào danh sách đề cử giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á năm 2018.

Theo thông tin từ nhà báo Trương Anh Ngọc, Quang Hải đã lọt vào danh sach 24 ứng cử viên tranh giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á năm 2018 do tạp chí thể thao hàng đầu Trung Quốc Titan Sports và kênh Fox Sports Asia tổ chức. 

Giải thưởng này mới xuất hiện từ năm 2013 nhưng nhận được sự chú ý lớn từ người hâm mộ vì cách thức bầu chọn, tính điểm giống với Quả bóng vàng châu Âu của France Football. Cụ thể, sẽ có 42 nhà báo thể thao nổi tiếng ở khu vực tham gia bầu chọn. Mỗi phóng viên sẽ đánh giá theo tiêu chí của bản thân đưa ra 5 cái tên theo thứ tự từ 1 đến 5, tương tứng với số điểm 6, 4, 3, 2, 1 cho từng vị trí. Cầu thủ có tổng điểm bầu chọn cao nhất sẽ là người chiến thắng.
Được biết, Trương Anh Ngọc cũng là nhà báo duy nhất ở Việt Nam được tham gia bầu chọn. Chia sẻ trên trang cá nhân, anh rất tự tin vào khả năng giành điểm của Quang Hải. Thậm chí, Anh Ngọc còn cho rằng tiền đạo người Đông Anh có khả năng lọt vào top 5 cầu thủ xuất sắc nhất.
Năm 2018 đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc của Quang Hải. Ở cấp CLB, anh chen chân vào đội hình chính và góp công lớn giúp Hà Nội FC vô địch V-League. Ở các đội tuyển Việt Nam, tiền đạo 21 tuổi này cũng là trụ cột không thể thay thế của HLV Park Hang Seo. 
Quang Hải là nhân tố chủ lực giúp U23 Việt Nam lọt vào chung kết U23 châu Á hồi đầu năm với 5 bàn thắng. Sau đó, tiền đạo này tiếp tục giúp đội Olympic Việt Nam lần đầu tiên lọt vào bán kết một kỳ ASIAD. Hiện tại, anh cùng tuyển Việt Nam đã vào đến chung kết AFF Cup 2018 và tràn đầy cơ hội lên ngôi.

Tin nóng khác

Bình luận