Tin Nóng

Quảng cáo - Trái - 120x300
Quảng cáo - Phải- 120x300

Solskjaer tuyên bố dẫn dắt MU theo phương pháp của Sir Alex Ferguson

08:01 29/01/2022

5944

Tân HLV trưởng Manchester United, Ole Gunnar Solskjaer thừa nhận phong cách huấn luyện của ông chịu ảnh hưởng lớn từ Sir Alex Ferguson.

"Ông ấy ảnh hưởng đến tôi về mọi mặt từ cách ông ấy đối xử với mọi người, quản lý đội bóng và giúp 25 cầu thủ luôn vui vẻ và khao khát", Solskjaer nói về Sir Alex Ferguson trong buổi họp báo đầu tiên với tư cách HLV trưởng Manchester United. Cựu cầu thủ người Na Uy từng nhiều năm thi đấu dưới sự dẫn dắt của HLV Ferguson và ông thừa nhận chịu ảnh hưởng lớn từ người thầy cũ.

Solskjaer cho biết ông đã quan sát mọi thứ trong phương pháp làm việc của HLV Ferguson và thậm chí còn tự ghi chép lại. Do đó, phong cách huấn luyện mà ông áp dụng cho Manchester United sắp tới nhiều khả năng sẽ mang những dấu ấn như của HLV huyền thoại người Scotland. 

"Ông ấy là thầy của tôi. Từ khi gặp chấn thương vào năm 2003, tôi đã ghi chép mọi thứ ông ấy làm trong từng trường hợp. Tôi luôn giữ liên lạc với ông ấy. Chẳng có ai thích hợp để xin lời khuyên hơn ông ấy. Đó là vấn đề quản trị nhân sự. Tôi đã thi đấu cho HLV xuất sắc nhất để học cách ông ấy cư xử với mọi người", Solskjaer nói.

Ngồi "ghế nóng" ở MU khi chưa có nhiều kinh nghiệm huấn luyện trong khi đội bóng đang rối ren, Solskjaer không được kỳ vọng nhiều về thành tích. Nhiệm vụ của cựu cầu thủ này có lẽ chỉ là giúp đội bóng cải thiện phong độ và tinh thần, vượt qua giai đoạn khó khăn và kết thúc mùa giải với vị trí tốt nhất có thể.

"Trách nhiệm của tôi là giúp đỡ và trao cơ hội cho các cầu thủ. Tất cả họ đều muốn thể hiện mình là một phần của Manchester United. Tôi ở đây để hỗ trợ họ. Ở Manchester United có những đòi hỏi nhất định và một trong số đó là tinh thần tập thể", HLV trưởng tạm quyền của Quỷ đỏ cho biết.

"Không ai từng ngồi dự bị nhiều hơn tôi và đó là điều tôi sẽ nói với các cầu thủ. Bạn sẽ không bao giờ biết trước được mình sẽ vào sân và để lại dấu ấn, tận dụng cơ hội khi có thể. Tất cả họ đều sẽ được trao cơ hội".

Tin nóng khác

Bình luận